Hội Đồng Nhân Dân xã Tân Khánh Khóa XVIII -Nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 10

Sáng ngày 26/12/2023, tại Hội trường TTVH xã. HĐND xã Tân Khánh Khóa XVIII -Nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ Mười

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có bà: Phạm Thị Quyên –đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể,các ông (bà) là bí thư chi bộ, trưởng thôn và 25 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông: Phạm Hồng Thanh-Huyện ủy viên- Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Năm 2023, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ Thường trực HĐND xã Tân Khánh đã thực hiện tốt việc giám sát chuyên đề về “ Giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính về đất đai cho nhân dân trên địa bàn xã đối với UBND xã bộ phận một cửa và công chức địa chính”. HĐND xã Tân Khánh phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp. Các đại biểu HĐND luôn phát huy vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa chính quyền với nhân dân, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ảnh với thường trực HĐND và UBND để giải quyết. Các đại biểu HĐND tích cực tham gia thực hiện giám sát, tiếp xúc cử tri lắng nghe tiếp thu, tổng hợp ý kiến của cử tri để phản ánh tại các kỳ họp. Sau các kỳ họp, các đại biểu kịp thời thông báo kết quả kỳ họp và Nghị quyết của kỳ họp tới cử tri và nhân dân.

Chủ tọa kỳ họp.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, UBND xã Tân Khánh đã triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Về phát triển kinh tế, UBND xã tiêp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào thâm canh, tăng năng xuất, giá trị thu nhập trên ha canh tác. Năm 2023, tổng diện tích gieo trong của xã là 1.236 ha; Năng xuất lúa bình quân cả năm đạt 192,5kg/ sào. Tổng sản lượng quy thóc tẻ thường cả năm đạt  7.200 tấn, giá trị ước đạt 80.200.000.000 đồng. tổng diện tích nuôi trồng thủy sản là 79,6 ha, tập trung các trang trại nuôi cá Koi, cá trôi, trắm.Tổng sản lượng  thủy sản 12 tháng năm 2023 ước đạt 425 tấn, giá trị ước đạt 32.500.000.000 đồng.Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ ước đạt trên 120 tỷ đồng; Tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 giảm còn 0,53%.

Đ/c: Trần Đình Hào- Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Cũng trong năm 2023, xã Tân Khánh tập trung nguồn lực, vận động nhân dân thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu; vận động nhân dân hiến đất mở rộng và thi công nâng cấp mặt đường giao thông thôn xóm. Xã giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường Hiển Khánh- Cầu Thọ Trường ; xã  tập trung mọi nguồn lực vật chất hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới Nâng cao và được UBND tỉnh Nam Định ra quyết định số 1026/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 công nhận  xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc 03 thôn đăng ký về đích Khu dân cư kiểu mẫu năm 2023, đó là các thôn Bàn Kết, Phong Cốc  và Thọ Trại. Đến nay Phong Cốc đã huy động nhân dân tự đóng góp làm đường giao thông, cống rãnh thoát nước là: 1.115.000.000 đồng( Trong đó có xóm đóng góp cao nhất là 3.600.000 đồng/khẩu). Bàn Kết đóng góp tự nguyện của nhân dân được 360.000.000 đồng và hiến hơn 180m2 đất. Xóm Thọ Trường thôn Thọ Trại cũng đang tập trung nguồn lực hoàn thành các tiêu trí, huy động đóng góp của thôn theo đầu sào, đầu khẩu trong hai vụ năm 2023 được hơn 150.000.000 đồng, trong tháng 10/2023,xóm đã đổ mới 02 tuyến đường dài 300 m, mặt đường rộng 3m dày từ 15cm đến 20 cm. Đến nay cả 03 thôn đang hoàn thiện các tiêu chí,hồ sơ đề nghị UBND huyện kiểm tra thẩm định công nhận 03 thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, anh ninh quốc phòng được giữ vững, ổn định.

Toàn cảnh kỳ họp.

Kỳ họp thứ X- HĐND xã Tân Khánh đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, phát biểu ý kiến, kiến nghị mà cử tri và các đại biểu quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã lên tiếp thu, giải trình làm rõ.

Đ/c: Vũ Văn Cẩm- Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu, giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri tại kỳ họp.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ 6 HĐND xã Tân Khánh đã hoàn thành các nội dung chường trình kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông 05 Nghị quyết của kỳ họp gồm :

-         Nghị quyết.V/v thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024

-         Nghị quyết.V/v phê chuẩn dự toán ngân sách xã năm 2024

-         ` Nghị quyết.V/v phê chuẩn kế hoạch sử dụng đất năm 2024

-         Nghị quyết V/v Phân cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư công, công trình xây dựng 04 phòng học trường THCS xã Tân Khánh

-         Nghị quyết V/v phê chuẩn kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban VHTT xã

Phạm Minh Học