CÔNG AN XÃ TÂN KHÁNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC CÔNG AN NĂM 2024.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Sáng ngày 24/01/2024. Tại nhà văn hóa trung tâm xã, công an xã Tân Khánh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác công an năm 2023.Triển khai chương trình công tác năm 2024.

Về dự hội nghị ở Huyện có: Đồng chí: Trung tá Phạm Thái Bình-Phó trưởng công an huyện Vụ Bản.

Đồng chí: Thiếu tá Đỗ Xuân Khương-Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp công an huyện Vụ Bản.

Đồng chí Trung tá.Phạm Thái Bình –Phó trưởng công an huyện phát biểu tại hội nghị

Ở xã. Có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy-TT –HĐND,UBND,các đồng chí là lực lượng công an cơ sở, là Bí thư chi bộ, là tổ trưởng ,tổ phó tổ Dân phòng.

Các Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đồng chí trưởng công an xã Phạm Quang Bình đã báo cáo Tổng kết tình hình, kết quả công tác năm 2023.

Đồng chí Phạm Quang Bình trưởng công an xã báo cáo tại hội nghị

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Đảng, chính quyền, của công an huyện Vụ Bản và sự phối kết hợp của các cơ sở, các tổ chức đoàn thể.Công an xã Tân Khánh đã đạt được những kết quả như sau:

-Đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn xã, chủ động nắm bắt tình hình, tranh thủ chức sắc tôn giáo để vận động tín đồ và quần chúng nhân dân, tuân thủ chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, ổn định tình hình ANTT, không có khiếu kiện đông người, vượt cấp, không có hiện tượng gây rối về an ninh trật tự trên địa bàn, tại các cơ quan, trường học. Công tác đảm bảo TTATXH đã được xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết,phương án từng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm .Do đó số vụ vi phạm pháp luật năm 2023 giảm hơn so với năm 2022, Năm 2023 công an xã đã:

- Bắt xử lý hành chính 14 vụ= 16 đối tượng, phạt tiền là 21.500.000 đồng, bắt giữ 01 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

- Lập hồ sơ đưa 02 đối tượng vào diện giáo dục tại xã, phường

- Lập hồ sơ đưa 01 đối tượng vào trung tâm cai nghiện bắt buộc

- Lập hồ sơ đưa 01 đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc

Về công tác quản lý hành chính về TTXH. Công tác quản lý tổng số hộ toàn xã là 2109 hộ= 7165 nhân khẩu, đã cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 100% người dân đủ điều kiện

+ Đăng ký kích hoạt 4350 tài khoản định danh điện tử đạt 93,6 %, và tiến hành nhập 3197 phiếu dữ liệu người lao động trên dữ liệu dân cư Quốc gia đạt 99,3 %

+ Tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh, cơ quan, trường học về PCCC,xây dựng 02 tổ liên gia về PCCC và 02 điểm chữa cháy công cộng.

Về công tác xây dựng phong trào “ Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”- Phối hợp với Ban VHTT tuyên truyền các văn bản pháp luật trên hệ thống đài truyền thanh đến các cơ sở thôn xóm, do đó đã xây dựng được các phong trào như: “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, ba an toàn “ Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” .Làm tốt công tác an ninh Tôn giáo. Trong năm 2023 công an xã Tân Khánh đã kiện toàn đầy đủ lực lượng, bảo đảm chất lượng và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đúng quy chế,quy trình làm việc với Điều lệnh” Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” , thực hiện tốt phong trào thi đua “ Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy  và cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong các HỒ Chí Minh”

Để đánh giá thành tích trong năm 2023 Công an xã Tân Khánh đã được Giám đốc công an tỉnh Nam Định tặng giấy khen đơn vị Quyết thắng. Cá nhân đồng chí trưởng công an xã Phạm Quang Bình được UBND huyện Vụ Bản tặng giấy khen. Chi bộ Công an xã được Đang bộ bình xét là chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để động viên phong trào ANTT cơ sở, ban công an xã đề nghị UBND xã tặng giấy khen cho 02 công an viên thôn xóm.

Đồng chí Phạm Hồng Thanh-Huyện ủy viên –Bí thư Đảng ủy tặng hoa tại hội nghị

Đại biểu công an huyện tăng hoa

Một số hình ảnh tham luận trong hội nghị tổng kết

Ban văn  hóa thông tin xã-Phạm Minh Học