Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Tân Khánh
Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của huyện làm việc tại xã Tân Khánh

Sáng ngày 29/3/2024, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ cùng Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Khánh.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tham gia đoàn công tác của huyện có đồng chí Phạm Xuân Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, cùng thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của huyện ,ở xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ phụ trách chuyên môn một số ngành xã.

Các đồng chí lãnh đạo xã Tân Khánh phát biểu.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Tân Khánh tại buổi làm việc, năm 2023, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các đợt quán triệt học tập chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã thực hiện hiệu quả việc kiểm điểm phê bình và tự phê bình của tập thể và cá nhân; đã tổ chức 4 cuộc kiểm tra, 7 cuộc giám sát.

Trong năm, Đảng bộ xã Tân Khánh kết nạp được 3 đảng viên mới. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2023, Đảng bộ xã Tân Khánh có 23 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 10%; 176 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 76,9%; 30 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 13,1%. Đảng bộ có 2 chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 11 chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về phát triển kinh tế, xã Tân Khánh đã tập trung chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng vào sản xuất, đẩy mạnh việc tích tụ ruộng đất; tổng sản lượng lương thực của xã năm 2023 đạt trên 7 nghìn tấn, giá trị gieo trồng đạt trên 80,2 triệu đồng/ha/năm; tổng sản lượng thủy sản ước đạt 425 tấn, giá trị ước đạt 32 tỷ đồng. Các ngành nghề dịch vụ được duy trì phát triển; tỷ lệ hộ nghèo ở xã giảm còn 0,53%. Tổng thu ngân sách xã là 11,2 tỷ đồng. Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, có 3 thôn được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 3 thôn hoàn thiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Xã có 100% hộ ký cam kết tham gia phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ, đã có trên 75% hộ thực hiện tốt mô hình. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được xã quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo xã Tân Khánh đã đề xuất, kiến nghị với đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện những vấn đề gồm: Đề nghị cơ quan chức năng của huyện cần có những buổi làm việc với cán bộ, công chức các địa phương chuẩn bị sáp nhập để cùng trao đổi, làm rõ những vấn đề được quan tâm về quy định, về chế độ chính sách đến định hướng, gợi mở, nắm bắt tâm lý, chiều hướng trước khi sáp nhập. Xã đề nghị huyện quan tâm nâng cấp tuyến đường đề S23 đi Hà Nam và nối nốt đoạn giáp ranh đê sông sắt giữa Tân Khánh- Minh Thuận; Ưu tiên thanh quyết toán, thẩm định sớm các công trình của xã trước khi sáp nhập; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư tập trung. Huyện hỗ trợ đôn đốc gia hạn thanh toán hợp đồng đo đạc đất nông nghiệp và chỉ đạo đẩy nhanh đo đạc bản đồ kỹ thuật số đất; hỗ trợ kinh phí để xã sửa chữa một số khu lớp học đã xuống cấp.

Các đồng chí lãnh đạo huyện phát biểu.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đề xuất của lãnh đạo xã Tân Khánh, các đồng chí lãnh đạo huyện, cơ quan chuyên môn của huyện đã tham gia ý kiến tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ban, ngành ở huyện đã chỉ ra những vấn đề cần quan tâm phối hợp thực hiện trong thời gian tới, để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ ở địa phương.

Đ/c Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Minh Hoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành liên quan của huyện hỗ trợ xã tháo gỡ những khó khăn vướng mắc theo ý kiến đề xuất của lãnh đạo địa phương; đồng thời, xã Tân Khánh cần thực hiện tốt các công việc để chuẩn bị cho sáp nhập xã; đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Đảng ủy xã rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, đánh giá rút ra bài học kinh nghiệm và có giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu chưa đạt. Từ đó, định hướng xây dựng chỉ tiêu cụ thể về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, chính quyền, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng trong nhiệm kỳ tới; làm tốt công tác quy hoạch cán bộ./.