Đảng bộ xã Tân Khánh trao huy hiệu Đảng cho đảng viên và tổng kết công tác Đảng năm 2023

Sáng ngày 21/12/ 2023, Đảng ủy xã Tân Khánh tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên, tổng kết công tác Đảng năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng các đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên.

Tại Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã trao tặng huy hiệu 75, 60, 55, 50, 45, 40 năm tuổi Đảng cho các đảng viên trong Đảng bộ.

Năm 2023, Đảng bộ xã Tân Khánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các đợt quán triệt học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Ban chấp hành TW Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã thực hiện hiệu quả việc kiểm điểm phê bình và tự phê bình của tập thể và cá nhân; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, Đảng ủy xã Tân Khánh đã tổ chức 4 cuộc kiểm tra, 7 cuộc giám sát việc thực hiện chỉ thị số 01 của Huyện ủy về công tác vệ sinh môi trường; thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng và chất lượng đảng viên; công tác thu chi Đảng phí ở các chi bộ; việc xây dựng thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Qua kiểm tra, giám sát đã uốn nắn kịp thời những tồn tại hạn chế, thiếu sót trong thực hiện các nhiệm vụ. Nhờ vậy, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, hành động của tập thể, cá nhân đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đ/c Phó Bi thư Đảng ủy xã báo cáo công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Trong năm, Đảng bộ xã Tân Khánh cử 8 cán bộ đi học lớp sơ cấp lý luận chính trị; cử 8 quần chúng đi học cảm tình Đảng; kết nạp được 3 đảng viên mới; đang hoàn thiện 2 hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng; đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 29 đảng viên. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Qua phân tích xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã Tân Khánh có 23 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 10%; 176 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 76,9%; 30 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 13,1%. Đảng bộ có 2 chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 11 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy xã Tân Khánh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, xã đã tập trung chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng vào sản xuất, đẩy mạnh việc tích tụ ruộng đất; tổng sản lượng lương thực của xã năm 2023 đạt trên 7 nghìn tấn, giá trị gieo trồng đạt trên 80,2 triệu đồng/ha/năm; tổng sản lượng thủy sản ước đạt 425 tấn, giá trị ước đạt 32 tỷ đồng. Các ngành nghề dịch vụ được duy trì phát triển; tỷ lệ hộ nghèo ở xã giảm còn 0,53%. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo. Tổng thu ngân sách xã là 11,2 tỷ đồng, tổng chi ngân sách là 5,5 tỷ đồng. Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và đã có 3 thôn được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay, Tân Khánh đang tập trung chỉ đạo 3 thôn Phong Cốc, Bàn Kết, Thọ Trại hoàn thiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác vệ sinh môi trường được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả, nhất là việc thu gom vận chuyển và phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Xã có 100% hộ ký cam kết tham gia phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ, đã có trên 75% hộ thực hiện tốt mô hình. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được xã quan tâm thực hiện; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc khen thưởng.

Tại hội nghị tổng kết công tác Đảng, Đảng ủy xã Tân Khánh đã trao tặng giấy khen cho các tập thể chi bộ Đảng và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.