UBND XÃ TRIỂN KHAI LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NĂM 2020. CÓ HIỆU LỰC THI HÀNH TỪ NGÀY 01 THÁNG 01 NĂM 2022

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2022. Tại nhà văn hóa trung tâm xã. UBND tổ chức hội nghị. Thàng phần hội nghị gồm các Đồng chí trong BTV đảng ủy- TT HĐND-TTUBND, các ban ngành trong xã,thàng viên tổ kiểm tra liên ngành BVMT, các ông(Bà) trong các tổ thu gom, vận chuyển, sử lý rác thải của 8 thôn trong toàn xã. tổng đại biểu là 122 người.

Các đại biểu dự Hội nghị nghe triển khai Luật BVMT tại NVH trung tâm xã.

Tại hội nghị thay mặt UBND. Đồng chí Vũ Văn Cẩm. CTUBND xã đã báo cáo các nội dung như sau:

Đ/c Ghủ tịch UBND xã thông qua Luật BVMT tại hội nghị’

1. Giới thiệu về Luật BVMT năm 2014 đã sửa đổi bổ xung nay là Luật được thi hành từ năm 2022.

2. Một số điểm mới trong Luật BVMT năm 2022.

3. Trách nhiệm của UBND cấp xã được quy định tại Luật BVMT năm 2022..

4. UBND xã thành lập tổ Kiểm tra liên ngành về BVMT. Các thôn xóm thành lập Tổ tự quản về BVMT.

Luật bảo vệ môi trường năm 2020 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại  kỳ họp thứ 10, và Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Luật BVM có 16 chương với 171 điều ( Giảm 4 chương, tăng 01 Điều so với Luật BVMT năm 2014).

Các đại biểu dự họp nghiên cứu Luật BVMT .

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã tham gia ý kiến trong công tác BVMT theo Luật quy định. Và Việc thực hiện Mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển, sử lý rác hiện nay trên địa bàn các thôn xóm.

( Trong thời gian này Đài truyền thanh xã xin giới thiệu một số Điều trong Luật BVMT. Cũng như công tác BVMT hiện nay trên địa bàn xã).

“ Sau đây là nội dung giới thiệu về Luật BVMT - kính mời nhân dân đón nghe”.

CCVHTT- Phạm Minh Học