THÔNG BÁO Về hội nghị đánh giá kết quả kiểm tra công tác Bảo vệ môi trường, việc thực hiện mô hình phân loại rác thải hữu cơ tại hộ quý II năm 2022.

THÔNG BÁO

Về hội nghị đánh giá  kết quả kiểm tra công tác Bảo vệ môi trường, việc thực hiện

mô hình phân loại rác thải hữu cơ tại hộ  quý II  năm 2022.

Tân Khánh, ngày 10/5/2022.

Căn cứ Luật bảo vệ môi trường ngày 17/11/2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022;

Căn cứ Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 19/01/2021 của UBND huyện Vụ Bản về việc triển khai phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và xử lý chất thải hữu cơ trên địa bàn huyện Vụ Bản;

Căn cứ Quyết định số 380/QĐ-UBND, ngày 31/3/2022 về việc thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã;

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã; Kết luận số: 07/KL - UBND,  ngày 22/4/2022  của UBND xã về việc triển khai luật BVMT, phân công nhiệm vụ tổ liên ngành về công tác BVMT.

Căn cứ lịch kiểm tra phân loại và xử lý rác trên địa bàn xã Tân Khánh.

( Hình ảnh hội nghị kiểm tra tại thôn , ngày 9/5/2022)

Chiều ngày 9/5/2022. Tại hội tường nhà VHTT xã. UBND đã tổ chức hội nghị. Đánh giá lại việc thực hiện mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình.

Thành phần hội nghị. Có các đồng chí TT-UBND, Ban dân vận- tổ kiểm tra liên ngành BVMT, tổ trưởng tổ tự quản BVMT cơ sở , các lao động thu gom rác, người vận chuyển, lao động đốt rác trong toàn xã.

Tại hội nghị UBND xã xin thông báo kết quả kiểm tra tại 8 cơ sở thôn xóm như sau:

-         Tổng số hộ có mặt ở địa phương là: 1.583 hộ.

-         Số hộ đã đăng ký tham gia thực hiện mô hình là: 1.583 hộ

-         Số hộ có mô hình xong làm chưa đúng quy trình còn: 112 hộ

-         Số hộ có mô hình và làm thường xuyên: 1.471 hộ .

Qua công tcas kiểm tra UBND xã ghi nhận một số đơn vị cơ bản đã tiến hành dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch sẽ, làm quy trình xử lý rác thải hữu cơ tốt  như đơn vị thôn Việt An, đơn vị Hạ Xá, Phú Thôn, Thọ Trại, Phong Cốc...

UBND xã - Tổ kiểm tra liên ngành về công tác BVMT yêu cầu:

1.Đề nghị các hộ  có mô hình phân loại xử lý rác hữu cơ, nhưng chưa đúng từ nay đến ngày 18/5/2022  phải thực hiện mô hình đào hố ủ, hoặc  thùng ủ để tiến hành việc phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ, đúng quy cách.

Tổ thu gom rác thải sinh hoạt ở các cơ sở thôn xóm từ chối thu gom rác đối với những hộ chưa phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ, phát hiện các hộ cố tình đưa rác chưa phân loại ra địa điểm thu gom báo về UBND xã xử lý theo quy định.

2. Các đồng chí Trưởng thôn- Tổ trưởng tổ tự quản BVMT ở các thôn, tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách hộ, hướng dẫn đối với những hộ chưa thực hiện đúng quy trình, đồng thời báo cáo kết quả về UBND vào thứ 6 hàng tuần qua đồng chí Nguyễn Thị Huyền-  công chức VP thống kê. SĐT: 0842582105.

3. Tổ kiểm tra liên ngành BVMT xã phối hợp với cơ sở thôn, tổ tự quả về môi trường, tổ chức kiểm tra định kỳ, bất kỳ thôn xóm nào.

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã phát động các cơ sở có mô hình hay, các nhân điển hình có phương pháp thu gom rác , phân loại kiểm tra rác từng hộ gia đình, để đảm bảo công bằng trong thu đóng góp phí rác tới các hộ. Mọi nhà, mọi người cùng tham gia phong trào BVMT” Sáng- xanh- sạch - đẹp- an toàn” trên toàn  xã.

CCVHTT- Phạm Minh Học.