HĐND xã Tân Khánh tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026

HĐND xã Tân Khánh tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 15/7/2021, HĐND xã Tân Khánh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ 2.

Các đại biểu dự kỳ họp

Dự kỳ họp, có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, đại diện UBMTTQ huyện, các  đại biểu HĐND  Huyện ứng cử tại địa phương và các ông, bà là bí thư chi bộ , trưởng thôn trưởng các ban nghành , và 25 đại biểu HĐND xã.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo của UBND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6  tháng cuối năm 2021. Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2021.

Đ/c Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực  HĐND xã Tân Khánh đã thực hiện tốt việc giám sát chuyên đề về việc thu gom, xử lý rác thải, công tác quy hoạch xử dụng đất; phối hợp chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở địa phương đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng luật, bầu đủ số lượng, cơ cấu. Sau bầu cử, HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất theo quy định, để bầu các chức danh do HĐND xã bầu; thông qua các Nghị Quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã, các Ban và thành viên các Ban HĐND xã và thành viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. HĐND xã Tân Khánh  phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai. Các đại biểu HĐND luôn phát huy vai trò nhiệm vụ của người đại biểu giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa chính quyền với nhân dân, nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ảnh với thường trực HĐND và UBND để giải quyết. Các đại biểu HĐND tích cực tham gia thực hiện giám sát, tiếp xúc cử tri lắng nghe tiếp thu, tổng hợp ý kiến của cử tri để phản ánh tại  kỳ họp.

Đ/c Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã Tân Khánh đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Trong công tác phòng chống dịch, UBND xã chủ động triển khai hiệu quả các biệp pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh, huyện về công tác phòng chống dịch; kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã và thành lập tổ phòng chống dịch covid – 19 ở các thôn; tuyên truyền vận động nhân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, nhất là khuyến cáo 5K. Từ tháng 4 đến nay, Tân Khánh đã thực hiện cách ly tập trung 3 người, cách ly tại nhà 53 người, theo dõi sức khỏe tại nhà là 122 người, có trên 1.200 lượt người khai báo y tế. Xã đầu tư hơn 7 triệu đồng mua sắm vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch.

Đ/c Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm.

Về phát triển kinh tế, UBND xã chỉ đạo tốt sản xuất vụ xuân, tổng diện tích gieo trồng là 618 ha, năng xuất lúa bình quân 170 kg/sào. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục phát triển. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt 70 tỷ đồng.

Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Tân Khánh tiếp tục chỉ đạo thôn Việt An hoàn thiện hồ sơ để đề nghị UBND huyện công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu. UBND xã tập trung chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương, nhất là triển khai thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, việc xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Làm tốt công tác quản lý đất đai và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã xử lý hai vụ vi phạm về đất đai. Công tác y tế, giáo dục được nâng cao, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ 2, HĐND xã Tân Khánh đã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực giao thông, lĩnh vực nông nghiệp, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, nước sạch.

Đ/c Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri tại kỳ họp.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, phát biểu ý kiến, kiến nghị mà cử tri và các đại biểu quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã lên tiếp thu, giải trình làm rõ .

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ 2 HĐND xã Tân Khánh đã  hoàn thành các nội dung chương trình kỳ họp và thông qua 02 Nghị quyết của kỳ họp đó là

+ Nghị Quyết V/v.Quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2020.

+ Nghị quyết về Đo đạc lại bản đồ hồ sơ địa chính cấp giấy chứng nhận QSD Đất trong khu dân cư  năm 2021-2022 ./.

Minh Học

Ban VH – TT xã Tân Khánh.