Đảng bộ xã Tân Khánh trao huy hiệu Đảng cho đảng viên và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Sáng ngày 31/12/ 2021, Đảng bộ xã Tân Khánh tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Các địa biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng các  đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy  trao tặng huy hiệu 50,45, năm tuổi Đảng cho các đảng viên.

Tại Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy đã trao tặng huy hiệu 60, 55, 50, 45 năm tuổi Đảng cho các đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Phó bí thư Đảng ủy xã báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, Đảng bộ xã Tân Khánh đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhất là công tác lựa chọn nhân sự đến bầu cử đại biểu HĐND xã, đảm bảo đủ cơ cấu, số lượng, thành phần. Cùng với đó, Đảng bộ xã triển khai thực hiện tốt các đợt quán triệt học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Ban chấp hành TW Đảng, các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã thực hiện hiệu quả việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể và cá nhân; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc. Trong năm, Đảng ủy xã Tân Khánh đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch, bệnh COVID-19 và giao cho Ban dân vận thành lập tổ công tác triển khai, xuống đến các gia đình nhân dân trong xã, vận động hộ gia đình thực hiện mô hình phân loại, sử lý rác thải hữu cơ ngay tại hộ gia đình, giao cho Hội nông dân, hội phụ nữ xã mua thùng nhựa về cung cấp cho hộ gia đình. Tổ chức kiểm tra,  giám sát đối với 3 chi bộ Đảng. Qua kiểm tra, giám sát đã  uốn nắn kịp thời những tồn tại thiếu sót trong công tác quản lý đảng viên. Nhờ vậy, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng hành động của tập thể, cá nhân đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong năm, Đảng bộ kết nạp được 5 đảng viên mới; tiếp nhận 9 đảng viên về Đảng bộ sinh hoạt; chuyển sinh hoạt Đảng cho 5 đảng viên đi nơi khác. Đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Toàn cảnh hội nghị.

Đảng ủy xã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, xã đã tập trung chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vào sản xuất, đẩy mạnh việc tích tụ ruộng đất. Tổng sản lượng lương thực của xã năm 2021 đạt trên 6 nghìn tấn, giá trị gieo trồng đạt trên 88 triệu đồng/ ha/năm. Các ngành nghề dịch vụ được duy trì phát triển. Tỷ lệ hộ nghèo ở xã giảm còn 0,69%. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Đặng Văn Nghiêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy đã trao quyết định công nhận thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu cho cán bộ, nhân dân thôn Việt An.

Qua phân tích đánh giá chi bộ Đảng và cá nhân đảng viên năm 2021, Đảng bộ xã Tân Khánh có 26 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 12,3%; 144 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 68%.

Đảng bộ có 1 chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 6 chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã trao tặng giấy khen cho các tập thể chi bộ Đảng, cá nhân đảng viên có thành tích xuất sắc năm 2021.

Tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Tân Khánh  đã trao tặng giấy khen cho các tập thể chi bộ Đảng và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Trao quyết định của UBND huyện công nhận thôn Việt An đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021!

Thực hiện. CCVHTT xã: Phạm Minh Học