CÔNG TÁC ĐĂNG KÝ NVQS LẦN ĐẦU VỚI NAM THANH NIÊN TUỔI 17- NĂM 2022.

CÔNG TÁC ĐĂNG KÝ NVQS LẦN ĐẦU VỚI NAM THANH NIÊN TUỔI 17- NĂM 2022.

Tân Khánh, ngày 06/4/2022!

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Thực hiện kế hoạch công tác Quốc phòng-Quân  sự địa phương năm 2022. và thực hiện kế hoạch số 35/Kh-UBND ngày 25/2/2022 của UBND huyện Vụ Bản. Hướng dẫn số 199/HD-BCH quân sự huyện  về việc đăng ký NVQS lần đầu với nam thanh niên tuổi 17 năm 2022, nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Sáng ngày 03/4/2022. Tại nhà văn hóa trung tâm xã. BCH quân sự phối hợp với trạm y tế xã tổ chức đăng ký và khám sức khỏe cho các đồng chí thanh niên tuổi 17 đăng ký NVQS lần đầu.

Trong năm 2021. BCH quân sự xã đã nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi SSNN cho năm 2023 và những năm tiếp theo. BCH quân sự xã đã phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành đoàn thể trong công tác triển khai và tổ chức thực hiện, chuẩn bị đầy đủ sổ sách, mẫu biểu, bảo đảm cho công tác  đăng ký đúng đối tượng độ tuổi, đúng quy định.Đối tượng đăng ký tuổi 17 là những nam công dân đủ 17 tuổi ( Sinh năm 2005 ) và số còn sót của những năm đăng ký trước hoặc mới chuyển từ những nơi khác đến.

Với danh sách đã rà soát năm 2021 số nam công dân đủ 17 tuổi toàn xã  sang năm 2022 là 48 trường hợp. Các gia đình sau khi đã nhận được giấy gọi đăng ký tuổi 17 có 48 thanh niên , trong ngày đăng ký có 44 thanh niên về trực tiếp đăng ký và khám sức khỏe ban đầu, còn lại 04 thanh niên do đi làm nơi xa gia đình trực tiếp lên khai báo,  và sẽ đăng ký vào dịp khác do xã đội bố trí lịch đăng ký vét,

Công tác đăng ký tuổi 17 là bước đầu tiên quy nđịnh với nam công dân khi đã ở độ tuổi NVQS, đây là lần đăng ký đầu tiên theo Luật NVQS quy định, phục vụ cho công tác  gọi khám tuyển và nhập ngũ hàng năm, cũng như cấp giấy chứng nhận cho những nam công dân trong độ tuổi NVQS, đã tham gia đầy đủ, nghĩa vụ công dân với nhiệm vụ khám tuyến, sẵn sàng nhập ngũ, giúp cho công tác bổ xung hồ sơ khi các công dân thi đỗ vào các trường Cao đẳng, đại học được dễ dàng.