HĐND xã Tân Khánh tổ chức kỳ họp thứ tám, nhiệm kỳ 2021 - 2026
HĐND xã Tân Khánh tổ chức kỳ họp thứ tám, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 27/6/2023, HĐND xã Tân Khánh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ tám.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Văn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Kỳ họp thứ tám, HĐND xã Tân Khánh đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm.

Chủ tọa kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Khánh, 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù có nhiều khó khăn, song UBND xã đã chỉ đạo điều hành hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân ở xã là 613 ha, năng suất lúa bình quân 185 kg/sào; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ tiếp tục phát triển; tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt 85 tỷ đồng.

Toàn cảnh kỳ họp.

Về xây dựng nông thôn mới, xã Tân Khánh tiếp tục đầu tư nâng cao các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, hoàn thiện hồ sơ và đón đoàn kiểm tra của UBND tỉnh về kiểm tra thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022; chỉ đạo hai thôn Hạ Xá và Phú Thôn đón đoàn kiểm tra thẩm định khu dân cư kiểu mẫu của huyện về thẩm định và công nhận hai thôn đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Làm tốt công tác quản lý đất đai và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Công tác y tế, giáo dục được nâng cao, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp thứ tám, HĐND xã Tân Khánh đã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: giao thông, nông nghiệp, giáo dục, điện, an ninh, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, nước sạch.

Đ/c Chủ tịch UBND xã phát biểu, tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, phát biểu ý kiến, kiến nghị mà cử tri và các đại biểu quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các đại biểu đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã lên tiếp thu, giải trình làm rõ.

Lãnh đạo xã trao Quyết định của UBND huyện công nhận khu dân cư kiểu mẫu thôn Hạ Xá và thôn Phú Thôn.

Cũng tại kỳ họp, Đảng ủy, UBND xã Tân Khánh đã trao Quyết định của UBND huyện công nhận khu dân cư kiểu mẫu năm 2022 cho cán bộ và Nhân dân thôn Hạ Xá và thôn Phú Thôn.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ tám HĐND xã Tân Khánh đã hoàn thành các nội dung chường trình và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.